Triển lãm tranh "XUÂN" của họa sỹ Nguyễn đức Hòa 03/2017
EnglishVietnamese
 

Triển lãm tranh "XUÂN" của họa sỹ Nguyễn đức Hòa 03/2017

Bài phát biểu khai mạc Triển lãm tranh Xuân

          Kính thưa quý vị!

                Hà Nội đang trong những ngày xuân rực rỡ với sắc trắng hoa sưa dịu dàng trên từng con phố, mùa lộc vừng thay lá nhuộm vàng góc hồ Gươm thân quen… Mùa xuân Hà Nội mang một hương vị trong lành, ngọt ngào và rất đỗi tươi vui, làm lòng người say đắm. Với tên gọi “XUÂN”, triển lãm tranh cá nhân của họa sỹ Nguyễn Đức Hòa ngày hôm nay gửi đến quý vị những tác phẩm mang chủ đề mùa xuân, với đa dạng chất liệu, thể hiện tư tưởng nghệ thuật và cảm xúc của tác giả.

Trong không gian tại Nhà triển lãm Atena Gallery 93 Đinh Tiên Hoàng những ngày đầu tháng Ba này, quý vị sẽ tìm thấy ở nơi đây những nét đẹp bình dị, thân thuộc của ngày xuân quê hương trong tranh của họa sỹ Nguyễn Đức Hòa. Hầu hết tranh được họa sỹ trưng bày, giới thiệu tại triển lãm lần này là kết quả của lối trực họa mà họa sỹ đeo đuổi: đó là những chuyến đi xa, tìm cảnh rồi vẽ ngay tại chỗ, ghi lại khung cảnh bằng cảm xúc thực tại. Thiên nhiên, con người và các đồ vật được họa sỹ vẽ một cách chân phương theo phong cách hiện thực nhưng dạt dào cảm xúc, mang hơi hướng phong cách Ấn tượng. Cảnh sắc trong tranh của người họa sỹ tài năng như bừng sáng bởi nắng, rực rỡ bởi hoa xuân, lay động bởi gió và đa số được điểm xuyết sinh động bởi một vài nhân vật hay đơn thuần là gia súc, gia cầm, và thường được đặt gần với trọng tâm của tranh.

 

Thưa quý vị, triển lãm tranh của họa sỹ Nguyễn Đức Hòa không chỉ mang tới khán giả những tác phẩm nghệ thuật giá trị, đặc sắc, phục vụ nhu cầu thưởng thức văn hóa, tinh thần của người dân mà còn là một hoạt động góp phần thúc đẩy phong trào sáng tác của đội ngũ họa sỹ Thủ đô cũng như sự phát triển của nền mỹ thuật đương đại Việt Nam.

Và trong những ngày tới, triển lãm tranh XUÂN chắc chắn sẽ là một điểm dừng chân tham quan và thưởng lãm nghệ thuật đặc sắc đối với du khách trong hành trình thăm thú không gian phố đi bộ xung quanh hồ Gươm dịp cuối tuần.

Xin trân trọng cảm ơn!

Nhận xét khách hàng :

Thong ke