Tin tức
EnglishVietnamese
 

Tin tức

Tình bạn của người lớn xuất phát từ những cuộc trao đổi thông tin qua lại. Còn tình bạn của trẻ con đôi khi không cần giao tiếp qua lời nói.

Có bốn câu thơ nổi tiếng viết về Mùa Xuân, mùa của thiên nhiên bắt đầu vào một chu kỳ mới đâm chồi nảy lộc với biết bao hy vọng về những điều tốt lành ở phía trước.
Không vội vã, Xuân khoan thai dạo bước,
Ban lộc lành cho khắp chốn gần xa.
Muôn vật hát ca, Người Người hạnh phúc
Lộc biếc tình yêu,Viên mãn mọi nhà…

Hà Nội đang trong những ngày xuân rực rỡ với sắc trắng hoa sưa dịu dàng trên từng con phố, mùa lộc vừng thay lá nhuộm vàng góc hồ Gươm thân quen… Mùa xuân Hà Nội mang một hương vị trong lành, ngọt ngào và rất đỗi tươi vui, làm lòng người say đắm. Với tên gọi “XUÂN”, triển lãm tranh cá nhân của họa sỹ Nguyễn Đức Hòa ngày hôm nay gửi đến quý vị những tác phẩm mang chủ đề mùa xuân, với đa dạng chất liệu, thể hiện tư tưởng nghệ thuật và cảm xúc của tác giả.

Đối với nhiều người, hội họa không chỉ là một khái niệm quen thuộc mà còn là sở thích, là niềm đam mê. Tuy nhiên, ít ai tìm hiểu về khái niệm "hội họa" một cách thật cặn kẽ.

Có rất nhiều thể loại tranh  nhưng nổi tiếng trong đó có tranh sơn dầu, vậy tranh sơn dầu ra đời và phát triển ra sao, chúng ta hãy tìm hiểu xem.

Tranh là tác phẩm hội họa phản ánh hiện thực bằng những nét vẽ và màu sắc. Tranh có rất nhiều loại như tranh sơn dầu, tranh sơn mài, tranh ghép hình, tranh khắc đồng, tranh phun sơn…mỗi loại tranh đều có những nét đẹp riêng của nó. Vậy tranh sơn dầu và tranh sơn mài có đặc điểm gì khác biệt?

Lịch sử hội họa Phương Đông bao gồm một phạm vi rộng lớn chịu ảnh hưởng từ các nền văn hóa và tôn giáo đa dạng. Lịch sử phát triển của hội họa tại Phương Đông song song với lịch sử hội họa Phương Tây nói chung trong một vài thế kỷ đầu tiên. Hội họa Châu Phi, hội họa Do Thái,  hội họa Hồi Giáo, hội họa Ấn Độ, hội họa Trung Quốc, hội họa Hàn Quốc và hội họa Nhật bản đều có những ảnh hưởng rõ rệt đối với hội họa Phương Tây và ngược lại.

Thong ke